PYMEPHARCO

26/01/2021
PYMEPHARCO được thành lập vào năm 1989 với nhiệm vụ sản xuất dược phẩm, kinh doanh thuốc & vật tư thiết bị y tế.

Năm 1993, Công ty thành lập chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 21/09/1993 Công ty được Bộ thương mại cấp phép xuất nhập khẩu trực tiếp chuyên ngành về y dược. Đây là mốc quan trọng làm cơ sở cho việc phát triển kinh doanh và mở rộng quan hệ quốc tế. Công ty hoạt động trong cả nước với hệ thống các chi nhánh, cửa hàng, trung tâm giới thiệu sản phẩm, đẩy mạnh liên kết, liên doanh với các đối tác trong và ngoài nước, mở rộng thị phần trong nước và xuất khẩu. Công ty có quan hệ thương mại với các nhà sản xuất, phân phối dược phẩm có uy tín của nhiều quốc gia trên thế giới.

Đầu tháng 10/2003, Nhà máy dược phẩm PYMEPHARCO đạt tiêu chuẩn GMP (ASEAN) chính thức đi vào hoạt động với 3 phân xưởng Beta–lactam, Non–Beta lactam, Viên nang mềm, và rồi trở thành nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP-WHO đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2005.

Tháng 5/2006 Công ty chính thức chuyển đổi thành CÔNG TY CỔ PHẦN PYMEPHARCO,  việc chuyển đổi hình thức tổ chức doanh nghiệp, đem lại nhiều thuận lợi cho khả năng huy động vốn, mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, tăng cường hệ thống phân phối cho mục tiêu  phát triển bền vững.

Không dừng lại ở đó, tháng 03/2008 nhà máy sản xuất thuốc tiêm đạt tiêu chuẩn GMP-WHO bắt đầu đi vào hoạt động với 4 dây chuyền sản xuất: dung dịch tiêm, thuốc bột đông khô, thuốc nhỏ mắt và đặc biệt là thuốc bột pha tiêm dòng kháng sinh Cephalosporin. Đây là nhà máy thuốc tiêm được đánh giá hiện đại bậc nhất của Việt Nam và Đông Nam Á vào thời điểm đó.

Nhận thức trước yêu cầu hội nhập quốc tế và cạnh tranh về chất lượng, PYMEPHARCO quyết định đầu tư nâng cấp nâng cấp dây chuyền kháng sinh Cephalosporin thuốc viên theo tiêu chuẩn GMP Châu Âu. Với sự đoàn kết đồng lòng và luôn nêu cao tinh thần: “Danh dự – Khoa học – Tận tụy”, qua hơn 3 năm đầu tư và chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, vào ngày 14-1-2013, PYMEPHARCO  đã được Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP Châu Âu cho xưởng kháng sinh Cephalosporin thuốc viên, khẳng định vị trí tiên phong về GMP Châu Âu tại Việt Nam đối với kháng sinh Cephalosporin. Năm 2015, Công ty tiếp tục thực hiện tái xét thành công tiêu chuẩn GMP Châu Âu cho sản phẩm kháng sinh Cephalosporin thuốc viên. Qua đó khẳng định sự tiến bộ vượt trội về mặt kỹ thuật và chất lượng của PYMEPHARCO  nói riêng và ngành dược Việt Nam nói chung.

Với phương châm chính sách chất lượng cao, ổn định, đồng nhất và hướng tới hiệu quả tối ưu, PYMEPHARCO đã đầu tư trang bị hệ thống máy móc hiện đại và công nghệ tiên tiến, cũng như tập trung một lực lượng cán bộ khoa học có năng lực và trình độ chuyên môn cao. Hiện tại Công ty có gần 1.300 cán bộ – công nhân viên, trong đó có trên 400 người có trình độ đại học và sau đại học, trên 120 người là dược sĩ đại học và sau đại học cùng một đội ngũ cán bộ chuyên môn sinh, hóa là kỹ sư đáp ứng tốt các hoạt động sản xuất và kinh doanh của Công ty và đủ năng lực cạnh tranh trong bước đường hội nhập quốc tế.

Từ 16 sản phẩm đầu tiên, đến nay PYMEPHARCO đã cung ứng cho thị trường hơn 350 sản phẩm, trong đó có những mặt hàng chất lượng vượt trội, có thể thay thế các sản phẩm ngoại nhập. Từ năm 2003 đến nay, bình quân mỗi năm Công ty đều tiến hành nghiên cứu và đưa vào sản xuất gần 30 sản phẩm mới, góp phần đa đạng hoá danh mục sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu điều trị bệnh và chăm sóc sức khoẻ. Sản phẩm của PYMEPHARCO  được xuất khẩu sang thị trường các nước trong khu vực như Hong Kong, Malaysia, Philippines…và thâm nhập vào thị trường Châu Âu (Đức).

Đến thời điểm này, PYMEPHARCO đã sản xuất được nhiều dạng bào chế, đa dạng nhiều nhóm sản phẩm đáp ứng nhu cầu điều trị, trong đó, đáng kể là dạng bào chế khó như: viên tim mạch phóng thích hoạt chất có kiểm soát, phóng thích hoạt chất kéo dài, dạng thuốc tiêm đông khô… những sản phẩm này được nghiên cứu và hầu hết được đánh giá tương đương sinh học thành công. PYMEPHARCO là một trong những đơn vị dẫn đầu trong công tác đánh giá tương đương sinh học. Hơn 60 sản phẩm đã được tiến hành đánh giá tương đương sinh học tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương và Viện Kiểm nghiệm thuốc Tp.HCM, hiện tại đã có 40 sản phẩm đã được Bộ Y tế công bố.

Đặc biệt, Công ty hiện là đơn vị đầu tiên trong ngành có 5 sản phẩm thuốc tiêm được đánh giá tương đương điều trị là điểm nổi trội về chất lượng thuốc. Các đề tài đã được Hội đồng khoa học nghiệm thu đánh giá đạt loại xuất sắc.

Sau 27 năm hình thành và phát triển, với những phấn đấu nỗ lực không ngừng Công ty đã đạt được những thành quả đáng khích lệ:
– Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu “Anh Hùng Lao Động thời kỳ đổi mới” năm 2015;
– Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng 1, hạng 2, hạng 3;
– Chính phủ trao tặng nhiều lần cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua;
– Nhiều bằng khen của Bộ Y tế, tỉnh Phú Yên và các tổ chức đoàn thể trung ương & địa phương;
– Danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt 2014” do Bộ Y tế bình chọn và công nhận dành cho doanh nghiệp sản xuất thuốc và nhiều sản phẩm tiêu biểu.
– Top 100 Doanh nghiệp Phát triển bền vững năm 2016.
– Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 5 năm liên tiếp từ 2011 – 2015.
– Top 10 Thương hiệu uy tín ngành dược.
– Giải thưởng Thương hiệu Việt uy tín liên tục từ năm 2006 đến năm 2014.
– Nhiều sản phẩm của Pymepharco được bình chọn là sản phẩm vàng hội nhập WTO qua nhiều năm.
– Top 1000 doanh nghiệp nộp thuế cao nhất.

Sự phát triển của Pymepharco gắn liền với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần vào sự đa dạng, tính khoa học của ngành dược đất nước, góp phần vào sự phát triển thịnh vượng của Phú Yên hiện tại và tương lai cũng như sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

15/04/2021
Làm gì để tăng sức đề kháng cho trẻ?
Trong giai đoạn thời tiết giao mùa như hiện nay, nếu sức đề kháng kém, trẻ rất dễ bị vi khuẩn bên ngoài tấn công và gây bệnh…
Làm gì để tăng sức đề kháng cho trẻ?
11/04/2021
Thế nào là Tình dục an toàn và cách phòng chống
Tình dục (TD) là một nhu cầu sinh lý tự nhiên của con người. Nhu cầu đó cũng cần thiết như những nhu cầu khác của con người như: ăn cơm, uống nước, ngủ… TD là một phần làm cho cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn. Những điều đó chỉ đúng khi bạn có TD an toàn và TD lành mạnh.
Thế nào là Tình dục an toàn và cách phòng chống
09/04/2021
Giải pháp cải thiện hiệu quả bệnh suy giảm trí nhớ.
Chứng mất trí có thể tàn phá bạn và gia đình khi bạn mất chức năng nhận thức và trí nhớ. Suy giảm trí nhớ là một tình trạng tiến triển tương đối nhanh, vì vậy việc đẩy lùi hay ngăn ngừa bệnh là rất quan trọng và cần thực hiện sớm.
Giải pháp cải thiện hiệu quả bệnh suy giảm trí nhớ.
08/04/2021
BỆNH VIÊM XOANG VÀ SINUNORM DUO - KHANGLAM PHARMA phân phối độc quyền
Viêm xoang là một trong những bệnh lý tai mũi họng phổ biến nhất ở nước ta. Bệnh có những biểu hiện khá tương đồng với viêm mũi do virus, chứng đau đầu, đau nửa đầu, u xoang… Cho nên người bệnh khó phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Làm thế nào để nhận biết viêm xoang từ sớm, điều trị và phòng tránh bệnh như thế nào cho hiệu quả? Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
BỆNH VIÊM XOANG VÀ SINUNORM DUO - KHANGLAM PHARMA phân phối độc quyền
Đăng ký
Nhận thông tin mới nhất
0394248989