Thành phần hóa học của keo ong là khá phức tạp. Đến nay, các nhà nghiên cứu xác định được hơn 300 hợp chất hóa học có trong keo ong. Các hoạt chất chính trong keo ong là flavonoid, axit phenolic và este của chúng. Các thành phần này có nhiều tác dụng chống lại vi khuẩn, nấm và virus; chống viêm và điều hòa hoạt động của hệ miễn dịch.
TÁC DỤNG THẦN KỲ CỦA KEO ONG
1. Keo ong có tác dụng sát khuẩn mạnh, tương đương sự phối hợp 4 loại kháng sinh là Penicilline, Streptomycine, Neomycine và Tetracyclline.
2. Keo ong có chứa flavonoid, tecpen, polysaccharides, acid hữu cơ và các chất tự nhiên khác giúp thúc đẩy tế bào ung thư chết theo chương trình, tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn chặn hình thành mạch máu để làm cho tế bào ung thư bị “chết đói”.
3. Các flavonoids trong keo ong có tác dụng bắt giữ các gốc tự do, giúp kéo dài đời sống của tế bào lành, làm giảm các chứng bệnh liên quan đến gốc tự do, có tác dụng chống lão hóa và các bệnh do lão hóa gây ra.
4. Cải thiện chức năng tiêu hóa: Keo ong giúp giảm thiểu nguy cơ viêm loét dạ dày tá tràng do ức chế vi khuẩn Helicobacter pylori. Nó cũng có chất bảo vệ, thúc đẩy và phục hồi tái sinh các tổ chức bị tổn thương, khôi phục lại khả năng tồn tại của tế bào gốc, giúp nhanh chóng phục hồi các mô và chữa các bệnh về viêm loét. Đặc biệt, keo ong chứa nhiều enzyme có tác dụng cải thiện chức năng tiêu hóa.
5. Chống viêm:Keo ong có tác dụng kích thích sản xuất cytokine chống viêm, kích thích tạo tế bào mới. Vì vậy, các sản phẩm chứa keo ong có khả năng phòng chống viêm họng, viêm xoang, viêm mũi, ho, cảm lạnh, cảm cúm, viêm hô hấp trên.
6. Tốt cho huyết áp: Keo ong giàu chất flavonoids và chất chống oxy hóa mạnh. Do đó, người bị tăng huyết áp sử dụng keo ong không chỉ có tác dụng ngăn ngừa xơ cứng động mạch, tai biến mạch máu não mà còn điều hòa cân bằng, giảm chất béo trung tính, giảm tập kết tiểu cầu, cải thiện vi tuần hoàn, giúp hạ, ổn định huyết áp, từ đó tránh được những biến chứng do tai biến gây ra.
7. Bảo vệ tế bào thần kinh, an thần:Cùng với tác dụng tăng tuần hoàn mạch máu, tác dụng chống oxy hóa, keo ong có tác dụng bảo vệ tế bào não và giảm nguy cơ mắc phải các bệnh Alzheimer, Parkinson, thoái hóa tế bào não.
8. Chống bức xạ, phóng xạ, chiếu xạ:Flavonoids có tác dụng hạn chế các tổn thương tế bào do bức xạ, phóng xạ, chiếu xạ do ức chế phản ứng oxy hóa. Bên cạnh đó, nó cũng thúc đẩy sự sinh trưởng của các mô tế bào, tăng cường phục hồi các tế bào bị tổn thương.
9. Hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường:Keo ong có thể kích hoạt các tế bào, thúc đẩy mô tái tạo và sửa chữa các tổn thương trong các tế bào, phục hồi chức năng tuyến tụy sản xuất ra insulin để đáp ứng cho cơ thể, giúp giảm lượng đường trong máu, tiêu viêm, giảm đau, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng truyền nhiễm và biến chứng của bệnh đái tháo đường.
Hơn nữa, những người bị bệnh đái tháo đường nếu thường xuyên sử dụng keo ong có thể ngăn ngừa các biến chứng của loại bệnh này như triệu chứng giảm thị lực, tim mạch, nâng cao hệ thể trạng và hệ miễn dịch, cải thiện chức năng sinh lý.
10. Chăm sóc và bảo vệ da:Keo ong cũng được biết đến là một sản phẩm giúp làm đẹp, có thể trong uống ngoài bôi. Uống keo ong không chỉ giúp loại bỏ các độc tố, thanh lọc máu, cải thiện vi tuần hoàn, mà còn loại bỏ mụn trứng cá, mụn đầu đen, các vết nám, đốm tàn nhang, giúp phái đẹp luôn có làn da trắng trẻo hồng hào.
Với nhiều công dụng như vậy, keo ong đã trở thành thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm của Apipharma! Khang lâm tự hào là một trong những nhà phân phối chính thức các sản phẩm của Apipharma tại Việt Nam.