Aloem Cream

Thành phần

Gel lô hội (Aloe vera Gel), purified water, vaselin, Propylen glycol, Sodium acrylate/acryloyldimethyl taurate/dimethylacrylamide/crosspolymer (and) isohexadecane (and) polysorbate 60, Arachidyl Alcohol/Behenyl Alcohol/ Arachidyl Glucoside, Polyacrylate Crosspolymer-6, Sodium metabisulfite 0,1%, Alpha tocopherol, Methyl paraben 0,1%, propyl paraben 0,02%, butylatedhydroxytoluen.

Tác dụng

Nhanh lành vết thương: Gel lô hội trực tiếp kích thích hoạt động Macrophages và Fibroblast. Mannose-6-phosphate có trong gel lô hội gắn vào những thu thế yếu tố phát triển (grow factor receptor) trên bề mặt tế bào Fibroblast, kích thích tăng sản xuất collagen, sợi elastin và proteoglycan, những yếu tố cần thiết cho tạo tổ chức mới. Acemannan là một phức hợp carbohydrat làm nhanh lành vết thương, giảm hoạt động tia xạ trên da. Ngoài ra gel lô hội còn có tác dụng ngăn cản thiếu máu cục bộ, tình trạng xảy ra khi bị bỏng hoặc tổn thương da do điện… bởi nó hoạt động như một tác nhân ức chế thromboxane A2.

Chống nhiễm trùng: Gel lô hội có 6 tác nhân khử trùng như lupeol, salicylic acid, urea nitrogen, cinnamomic acid, phenol và sulfur. Ngoài ra trong gel lô hộ chứa các chuỗi polysacaccharid có tác dụng trực tiếp chống vi khuẩn như: Pseudomonas aeruginosa, Klebsiella pneumoniae, Serratia marcescens, Citrobacter, Enterbacter cloacae, Streptococcus pyogenes, Streptococcus agalactiae, Staphylococcus aureus, Eschenrichia coli, Helicobacter pylori, Mycobacterium tuberculosis. Tác dụng chống virus (herpes, influenza, HIV) do thành phần trong gel lô hội trực tiếp bao bọc virus, điều hòa miễn dịch.

Chống viêm: Cơ chế chống viêm của gel lô hội thông qua hoạt động của bradykininase, thromboxane B2 và prostaglandin F2. Hơn nữa, gel lô hội có chứa sterol (ít nhất 3 chất béo lupeol, campersterol và beta sitosterol) góp phần gây giảm viêm. Vì vậy, giải thích gel lô hội hiệu quả trong điều trị bỏng, vết côn trùng, súc vật cắn, vết trầy xước da, dị ứng.

Điều hòa miễn dịch: Gel lô hội tăng số lượng và hoạt động của tế bào T (killer T cell), tăng hoạt động tế bào mono, tăng hiệu quả của macrophage trong điều hòa toàn bộ hệ thống miễn dịch. Làm tăng hiệu quả kích thích sản xuất và phóng thích những kháng thể, tăng sản xuất INF, các interleukin, tăng giải độc tế bào, kích thích tủy xương, làm giảm phản ứng dị ứng.

Ức chế tạo sắc tố: do trong lô hội có anthraquinone và dẫn chất barboloin-10-(1151-anhydroglucosyl)-aloe-emodine-9-anthrone, Isobarrbaloin, Anthrone-C-glucosis và chromone. Chúng có tác dụng tẩy, chống vi khuẩn, chống hấp thụ tia cực tím, ức chế hoạt động tyrosinase, giảm tạo melanin bởi bất kỳ nguyên nhân gì có xu hướng làm tăng sắc tố da.

Ngoài ra, gel lô hội chứa các vitamin (E, C, F..), các khoáng chất (kẽm, magie, đồng) và các acid amin, men carboxypeptidase,… nên có thể hỗ trợ điều trị trong bệnh nội khoa và da liễu.

Công dụng

Cream ALOEM làm giảm và ngăn ngừa mụn trứng cá. Góp phần ngăn ngừa lão hóa, giúp da căng mịn và tươi trẻ

Cream ALOEM giữ ẩm cho da, làm dịu da, giảm khô ngứa, sưng đỏ trên da

Cream ALOEM làm mờ vết thâm, mờ sẹo, dưỡng sáng da cho làn da hồng tự nhiên

Hướng dẫn sử dụng

Rửa sạch vùng da cần chăm sóc, thoa lượng kem vừa đủ lên da.

Sử dụng đều đặn 2-3 lần/ngày

Tác dụng không mong muốn

Số rất ít trường hợp có tình trạng mẩn đỏ sau khi bôi ngày thứ nhất, thứ hai. Tác dụng phụ này giảm dần trong các ngày bôi tiếp theo.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của Cream ALOEM

Lưu ý

Đóng chặt nắp sau khi sử dụng

Tránh bôi vào mắt, để xa tầm tay trẻ em

Bảo quản

Bảo quản dưới 25oC, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp

Video

Tin tức

Xem thêm