Lợi ích không ngờ tới của cà phê đối với sức khỏe

25/02/2021
Cà phê là một loại thức uống phổ biến và là loại đồ uống được nhiều người yêu thích. Vậy có ai biết rằng cà phê mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe?

Những lợi ích của cà phê đối với sức khỏe khi dùng có liều lượng

Cà phê có rất nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe con người

Giảm bớt căng thẳng và giúp bổ sung năng lượng

Theo chuyên gia ngăn chặn chất dẫn truyền thần kinh ức chế trong não, gây ra tác dụng kích thích. Cải thiện các khía cạnh khác nhau của các chức năng của não bao gồm trí nhớ, tâm trạng, sự cảnh giác, mức năng lượng, thời gian phản ứng và chức năng tâm thần nói chung. Khi uống cà phê vào buổi sáng ,cà phê sẽ giúp cơ thể luôn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng cho một ngày mới.

 Giúp bản thân luôn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng cho một ngày mới

Đốt cháy lượng mỡ thừa

Chất chống oxy hóa trong cà phê có thể giảm sự thèm ăn và tăng sự trao đổi chất, do đó giúp giảm lượng calo hàng ngày. Đây là một trong số ít các chất tự nhiên được chứng minh là giúp đốt cháy chất béo cho cơ thể. Một số nghiên cứu cho thấy rằng caffeine có thể tăng tỷ lệ trao đổi chất từ 3-11%, đặc biệt còn làm tăng quá trình đốt cháy chất béo lên tới 10% ở những người béo phì và 29% ở những người gầy. Tuy nhiên đối với những người uống cà phê lâu dài sẽ bị giảm tác dụng này.

 Được chứng minh là giúp đốt cháy chất béo cho cơ thể

Giải pháp cho người tiểu đường

Bệnh tiểu đường type 2 là một vấn đề sức khỏe lớn ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh. Cà phê làm giảm lượng đường trong máu, cùng với lợi ích giảm cân sẽ giúp ích được cho người mắc bệnh tiểu đường type 2. Tuy nhiên, cần kiểm soát lượng đường khi pha cà phê hoặc nếu được thì không dùng chung với sữa, đường.

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến hiện nay, nguyên nhân hàng đầu của chứng sa sút trí tuệ trên toàn thế giới. Tuy nhiên nếu biết ngăn ngừa sớm sẽ ít có nguy cơ mắc bệnh, một số nghiên cứu cho thấy người uống cà phê có tỷ lệ mắc bệnh thấp hơn người uống.

 Người uống cà phê ít có nguy cơ mắc bệnh

Giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Uống cà phê có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson, là loại bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến thứ hai ngay sau bệnh Alzheimer. Trong trường hợp này, bản thân caffeine dường như có lợi vì theo một số nghiên cứu người uống cà phê decaf có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn.

Tránh các bệnh xơ gan

Một điều thú vị một trong những lợi ích của cà phê là ngăn ngừa bệnh xơ gan. Theo một số nghiên cứu uống cà phê có thể giảm nguy cơ phát triền xơ gan đến 80% đối với những người uống 4 tách cà phê mỗi ngày.

Lợi ích cà phê là ngăn ngừa ung thư bảo vệ chống lại loại ung thư 

Ngăn ngừa ung thư

Ngoài ra một trong những lợi ích cà phê là ngăn ngừa ung thư bảo vệ chống lại hai loại ung thư: ung thư gan và ung thư trực tràng.

Là thức uống được ưa chuộng phổ biến nhất hiện nay, là thức uống lành mạnh có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên nên uống cách vừa phải và nên giảm bớt lượng đường, sữa khi uống để hiệu quả hơn.

 

 Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

29/09/2022
TUYỂN DỤNG TRÌNH DƯỢC VIÊN VÀ CỘNG TÁC VIÊN NHÓM HÀNG NHI
Do nhu cầu phát triển thị trường, công ty cổ phần Dược phẩm Khang Lâm cần tuyển dụng Trình Dược viên và Cộng tác viên cho nhóm hàng Nhi: Nhận việc và đi làm ngay sau khi phỏng vấn!
TUYỂN DỤNG TRÌNH DƯỢC VIÊN VÀ CỘNG TÁC VIÊN NHÓM HÀNG NHI
05/08/2022
Danh sách nhà thuốc phân phối sản phẩm Đại tràng Pharbaco và Tiền liệt tuyến Pharbaco
Đại tràng Pharbaco và Tiền liệt tuyến Pharbaco là 02 sản phẩm đánh dấu sự kết hợp giữa Dược phẩm Khang Lâm và Dược phẩm Trung Ương I (Pharbaco) - "Lá cờ đầu trong ngành sản xuất dược phẩm Việt Nam".
Danh sách nhà thuốc phân phối sản phẩm Đại tràng Pharbaco và Tiền liệt tuyến Pharbaco
29/07/2022
10 mẹo tự chăm sóc bản thân để giúp bạn kiểm soát bệnh giảm tiểu cầu miễn dịch
Mặc dù tuân theo bất kỳ phương pháp điều trị theo chỉ định nào là quan trọng, nhưng cũng có những bước quan trọng mà bạn có thể tự mình thực hiện để kiểm soát tình trạng rối loạn máu này.
10 mẹo tự chăm sóc bản thân để giúp bạn kiểm soát bệnh giảm tiểu cầu miễn dịch
16/07/2022
Cách nhận biết Viêm đại tràng Dị ứng ở Trẻ sơ sinh
Khó chịu, nóng nảy và ăn uống kém có thể là dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng dị ứng.
Cách nhận biết Viêm đại tràng Dị ứng ở Trẻ sơ sinh
Đăng ký
Nhận thông tin mới nhất
0394248989